Trong gia đình của chúng ta có thể đâu đó cũng có những đồ dùng vật dụng được làm từ gỗ căm xe, nhưng chúng ta hoàn toàn không hay biết. Hôm nay hãy để chúng tôi giới thiệu cho các bạn biết một số kiến thức cơ bản về loại gỗ căm xe này. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn qua các câu hỏi thực tế hàng ngày mà bạn đang băn khoăn:Trong gia đình của chúng ta có thể đâu đó cũng có những đồ dùng vật dụng được làm từ gỗ căm xe, nhưng chúng ta hoàn toàn không hay biết.

1. Gỗ căm xe là gỗ gì

Được mệnh danh là đệ nhất gỗ với nhiều ứng dụng từ trong thiết kế nội thất đến làm sàn gỗ, cầu thang hay cửa,… gỗ căm xe là lựa chọn hàng đầu cho những gia chủ đang tìm kiếm chất liệu gỗ chất lượng. o với những chất liệu gỗ như gỗ lim, gỗ sến hay gỗ táu,… thì cái tên gỗ căm xe còn khá xa lạ với nhiều người. Nhưng với dân sành chơi đồ gỗ hay những người làm mộc lâu năm, gỗ căm xe là loại gỗ quen thuộc, được sử dụng nhiều trong chế tác đồ nội thất hay làm sàn nhà, cầu thang,…

Không chỉ có ở Việt Nam, một số quốc gia khác cũng trồng loại cây này cho mục đích lấy gỗ, xuất khẩu, có thể kể đến như Lào, Campuchia, Nam Phi và Ấn Độ,… Hiện nay, ở Việt Nam cũng có nhiều đơn vị nhập khẩu gỗ căm xe xuất xứ từ các nước này về để phục vụ sản xuất, chế tác. Tuy nhiên, chất gỗ ở mỗi nước lại có điểm khác nhau.

2. Kiến thức đầy đủ về gỗ căm xe

Gỗ căm xe là một trong những loại gỗ quý đã và đang được sử dụng vô cùng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế nội thất phòng ngủ, phòng khách, nội thất căn hộ… ở Việt Nam. Ở nước ta thì gỗ căm xe được phân vào nhóm 2a. Gỗ căm xe có mấy loạiCó rất nhiều cách để phân loại gỗ căm xe, nên trường hợp này tôi sẽ ưưa cho các bạn các phân loại theo địa danh xuất xứ, đây cũng là cách phân loại gỗ căm xe thông dụng nhất. Các loại gỗ căm xe là: gỗ căm xe lào, gỗ căm xe nhập khẩu hoặc gỗ căm xe campuchia…

Gỗ căm xe campuchia

Không ít người chọn mua đồ thường lo ngại nhất đó chính là vấn đề mối mọt. Vì đặc tính loại gỗ này rất cứng nên khá nhiều người khẳng định là không thể bị mối mọt nhưng thực tế thì loại gỗ căm xe vẫn bị mối ăn như thường nếu như người thợ không biết cách xử lý chúng. Gỗ căm xe có bề mặt rất rắn chắn, có khả năng chịu mài mòn va đập tốt, chịu nắng mưa khá tốt. Không bị giãn nở theo thời gian, độ giãn nở gần như bằng 0. Càng dùng gỗ căm xe lâu thì sẽ ngả sang màu đỏ đậm cánh dán trông cực kì sang trọng và tinh tế.

3. Ứng dụng của gỗ căm xe

Gỗ căm xe có ứng dụng khá rộng rãi trong thế giới nội thất và đặc biệt được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam chúng ta. Gỗ căm xe là loại gỗ cứng và chắc được mệnh danh là đệ nhất gỗ, trong ứng dụng nội thất từ xưa đến nay, chúng thường được sử dụng để làm. Chúng thường làm cửa gỗ căm xe, cầu thang, tủ bếp, các loại cửa gỗ thông phòng, đại sảnh…

ới rất nhiều ứng dụng và ưu điểm kể trên chắc hẳn bạn đang quan tâm đến giá gỗ căm xe bao nhiêu tiền một khối. Sẽ không có câu trả lời cụ thể, bởi tùy từng thời điểm mà giá gỗ sẽ khác nhau. Hơn nữa, giá thành cũng chênh lệch giữa những loại gỗ được nhập khẩu từ các quốc gia khác nhau. Theo đánh giá chung thì giá gỗ tròn sẽ dao động từ 10 đến 13 triệu đồng/m3. Giá gỗ hộp dao động từ 15 đến 18 triệu đồng/m3. Để biết chính xác giá gỗ căm xe hiện nay và có được mức giá tốt nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp, tham khảo và so sánh giá ở một vài đơn vị nhập khẩu gỗ.

Nếu quý khách đang có nhu cầu đóng các đồ nội thất từ gỗ căm xe hay các sản phẩm mặt bàn nguyên khối. Hãy đến với công ty chúng tôi vì nhiều năm qua chúng tôi là đơn vị sản xuất và thi công nội thất nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi chỉ tuyển thợ mộc bao ăn ở tại tp hcm với lương cao và tay nghề giỏi. Đến với chúng tôi chắc chắn quý khách sẽ hài lòng.

Pin It on Pinterest